Nhiều lúc bạn cần truy cập vào trang nào đó mà bị chặn sẽ gây ra sự bực bội, phiền phức đúng không nào? Nhất là những trang game để giải trí sau nhiều giờ làm mệt mỏi. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách vào cổng game khi bị chặn một cách đơn giản và dễ dàng.

Vì sao cổng game thường bị chặn

Hiện nay, do các thị trường liên quan đến game đổi thưởng chưa được hợp thức hóa nên các nhà mạng thường xuyên chặn lại để hạn chế số lượng người tham gia vào thị trường này, bởi nhu cầu chơi game đổi thưởng tại Việt Nam là rất cao. Điều này tạo sự hoang mang, khó chịu thậm chí gây ức chế cho các anh em game thủ, nhất là những lúc cao trào muốn rút tiền cũng không thể nào mà rút được.

Nếu trang web mà bạn đang chơi gặp phải tình trạng này, thì bạn có thể tham khảo thêm những cách vào cổng game khi bị chặn mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây để có thể vào game một cách thoải mái và dễ dàng.

Vào game bị chặn bằng VPN:

VPN có tên đầy đủ là Virtual Private Network, có nghĩa là một mạng ảo riêng tư, đây là một công cụ để các máy tính có thể truy cập internet qua mạng lưới Internet công cộng. Hiện nay, có rất nhiều công cụ VPN phổ biến từ miễn phí cho đến có tính phí, có thể xài trên nhiều thiết bị từ PC cho đến điện thoại, những công cụ mà bạn nên tham khảo như là NordVPN, Sharksurf, Hotspot Private, … đây là những công cụ tốt nhất thường được áp dụng để truy cập vào những trang web bị chặn, nhất là các trang web game đổi thưởng.

Đổi IP bằng proxy:

Đây là cách vào cổng game khi bị chặn dành cho những người thường hay vào những trang web này thương xuyên. Proxy là một tích hợp giúp máy tính của bạn có thể đổi sang một IP của một quốc gia hoàn toàn khác, nó cũng tương tự như công cụ VPN, nhưng tích hợp này thường có tốc độ nhanh hơn, không bị giật lag và được các game thủ chuyên nghiệp sử dụng phổ biến hơn.

Dùng 4g, 5g:

Để truy cập vào 3g, 4g hoặc 5g thì các bạn cần có sim điện thoại đã đăng ký tính năng 3g, 4g, 5g với nhà mạng và nếu bạn muốn truy cập nhanh chóng bạn cần mua Dcom để phục vụ cho việc đó, hoặc dùng điện thoại phát Wifi để máy tính truy cập vào. Tuy nhiên, bất lợi của cách thức này đó là sự phiền hà khó chịu khi phải gắn thêm Dcom và một chi phí không hề nhỏ để đăng ký mạng 4g, chưa kể cách vào cổng game khi bị chặn này đã quá lỗi thời, nhà mạng hiện nay đã phát hiện ra và chỉ còn một số ít website game đổi thưởng mới sử dụng bằng cách này được.

Kiếm địa chỉ mới của cổng game:

Nếu các nhà mạng thường xuyên chặn các trang web game thì các nhà phát hành cũng rất hay thường xuyên cung cấp thêm những link dự phòng mới phòng hờ trường hợp các game thủ không truy cập được. Các link này được cập nhất rất thường xuyên trên các phương tiện mạng xã hội của nhà phát hành như Facebook, Zalo, Telegram,… Ngoài ra, các trang website hệ thống cũng cập nhật theo thời gian thực của nhà phát hành.

Sử dụng trình duyệt Opera:

Nếu bạn quá phiền phức với những công cụ vì không quá rành về công nghệ, thì bạn có thể tải ngay trình duyệt Opera, nó cũng tương tư như Firefox, Chrome, Cốc Cốc,… Tuy nhiên, trình duyệt này có cập nhật thêm tính năng fake IP trên một trang web, do vậy cách vào cổng game khi bị chặn này sẽ tương đối dễ dàng hơn với những người không biết quá nhiều về công nghệ.

Sử dụng DNS:

Việc đổi DNS của nhà cung cấp cũng giúp cho các anh em game thủ có thể truy cập vào những trang web bị chặn, Lúc này, các bạn cần đổi DNS mặc định thành DNS khác. Cụ thể:

  • Nếu các bạn đang sử dụng giao thức Internet V4 thì cần đổi DNS thành 8.8.8.8 và 8.8.4.4.
  • Nếu các bạn đang sử dụng giao thức Internet V6 thì cần đổi DNS thành 2001:4860:4860::8844

Cách vào cổng game khi bị chặn bằng điện thoại:

Máy hệ Android:

  • Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng 1.1.1.1 ở CH Play về máy , sau khi tải xong các bạn chỉ cần mở ứng dụng đó lên và gạt nút tròn sang trạng thái Connected.
  • Hoặc bạn có thể chỉnh sửa DNS ở trong mục settings / cài đặt IP / Statics, sau đó sửa DNS nguyên gốc thành 1.1.1.1

Máy hệ Ios:

  • Bạn vào Appstore tải ứng dụng1.1.1.1 về máy, sau đó bật lên và gạt nút tròn sang trạng thái Connected là khách hàng có thể truy cập bình thường.
  • Hoặc vào Settings / Wifi / ấn vào biểu tiện chữ “i”. Sau đó, bấm vào “Định cấu hình IP” và sửa thành thủ công, lúc này các bạn cần nhập 1.1.1.1 vào mục máy chủ DNS. Như thế là xong.

Kết:

Với những cách vào cổng game khi bị chặn chắc chắn sẽ không thể làm khó được các anh em đam mê web game đổi thưởng được dù nhà mạng có chặn đến cỡ nào đi chăng nữa.

[gs-fb-comments]